15
ก.พ.

Kyosho Mini-Z ชื่อนี้กระฉ่อนโลก

ที่เขียนแบบนี้ในหัวเรื่อง ไม่ได้เว่อร์ไปนะครับ แต่ kyosho mini-z ผมอยากจะจัดให้เป็น series ที่คลาสิกรุ่นนึงของวงการรถบังคับเลยก็ว่าได้ สำหรับคนที่เพิ่งเข้ามาและยังไม่รู้ว่าคืออะไร ผมจะอธิบายให้ว่า Mini-z เป็นรถบังคับด้วยไฟฟ้าจากบริษัท kyosho ยักษ์ใหญ่ของวงการ เป็นรถพร้อมเล่น คือมีชุดวิทยุให้เลย เพียงแค่ใส่ถ่านก็พร้อมจะวิ่ง ขนาดสเกล 1/28 และเปลี่ยนแปลงสเกลอีกเล็กน้อย เพื่อให้เข้ากับบอดี้รถรุ่นนั้นๆ

Kyosho mini-z ready to run

เสห่น์ที่ดึงดูดผู้คนให้เข้ามาเป็นเจ้าของรถรุ่นนี้ เห็นจะมาจากหลายๆสาเหตุด้วยกัน

1.ราคาแค่ตัวที่ไม่แพงมากจนเกินไป ประมาณ 4-5 พัน จนมีบางท่านเรียกว่า รถรุ่นนี้เป็นเสมือนรถกระป๋องที่ประเทศญี่ปุ่นก็ว่าได้ อย่าเทียบกับเมืองไทยนะ เพราะค่าครองชีพมันต่างกันครับ

2.บอดี้หลากหลายนานาชนิด มีให้เลือกตามชอบ ว่าจะเป็นรถรุ่นที่คุณใช้อยู่ หรือว่าจะเป็นรถรุ่นที่คุณใฝ่ฝัน หรือแม้กระทั่งรถในการ์ตูนหรือภาพยนต์ที่คุณเคยดู ทั้ง fast and furious, batman,madmax, knight riderและอื่นๆเพียบ

auto scale collection

3.สามารถตกแต่ง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพได้อย่างกับรถบังคับสเกลใหญ่ๆเลย เช่น มอเตอร์ โช้คน้ำมัน สปริงแต่ง ยางเบอร์ต่างๆ

mini-z hop up

4.ขนาดเล็กกระทัดรัด ประมาณฝ่ามือครับ ทำให้สามารถพกพาไปเล่นตามที่ต่างๆได้ หรือเล่นคนเดียวในบ้านก็ยังไหว

mini-z indoor track

และไม่ใช่แค่เท่านั้น รถซี่รีสนี้ยังพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง ที่เริ่มต้นทำออกมาแค่ รถทั่วริ่งคาร์ธรรมดา แต่ปัจจุบัน mini-z ยังสร้างซัสซี f-1, overland (รถวิบาก), big foot ไปจนถึงเรือ ไว้ตอนหน้าผมจะมาแฉต่อเติมครับ ว่ารถเล็กแค่ฝ่ามือ ผู้สร้างเนรมิตไปยังแบบต่างๆได้ไม่รู้จบ

Tags: , , , , ,

Leave a Comment

 
© Powered by tuenti.com Made free by Hospedagem de site