[EN] [FR] [DE] [ES] [PT] [IT] [AR] [JP] [KR]

ผู้เขียน หัวข้อ: Speed tamiya  (อ่าน 5327 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ visa not pass

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 52
  • สมัครสมาชิก: 12, 2009

Speed tamiya
« เมื่อ: 19 มกราคม 2010, 09:49:47 »
ช่วยด้วยครับ Speed tamiya ทีมากับชุด kit CC-01 land cruiser ( TEU-104BK) พอเสียบแบต แล้ว ไฟแดงกระพริบตลอดเลย  ไฟรีซีฟก็ไม่ติดครับ เกิดจากอะไรครับ หรือว่ามันเสีย  เหมือนมันไม่จ่ายไฟเข้ารีซีฟ  พอรีซีพไม่ทำงานเลยเซตอะไรต่อไม่ได้เลย ใช้ lipo 7.4  รีซีฟ spectrum รบกวนผู้รู้ด้วยครับ จาแย่แล้ว อุตส่ารีบประกอบรถจนเสร็จ



ออฟไลน์ SornrevO

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2804
  • สมัครสมาชิก: 04, 2008

Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 19 มกราคม 2010, 09:56:06 »
ถ่ายรูปการต่อให้ดูหน่อยได้ไหมครับ ;D
เล่นเพื่อความบันเทิงนะครับ

ออฟไลน์ yim2yim

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1035
  • สมัครสมาชิก: 02, 2008

  • ต่อ...ครับบบบ
Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 19 มกราคม 2010, 10:18:14 »
ลองอ่านอันนี้ดูก่อนครับ ;)

http://www.rc-plus.net/board/index.php?topic=10702.0

ออฟไลน์ visa not pass

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 52
  • สมัครสมาชิก: 12, 2009

Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 19 มกราคม 2010, 13:32:45 »
ถ่ายรูปการต่อให้ดูหน่อยได้ไหมครับ ;D

รูปครับ  
ต่อธรรมดา  ปลักแดง ไม่รู้เอาไว้ทำอะไร
สายที่เสียบอยู่คือช่อง BIND
รีซีฟ จะมีช่อง AUX  ST  TH  และ BIND
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 19 มกราคม 2010, 13:37:16 โดย visa not pass »

ออฟไลน์ visa not pass

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 52
  • สมัครสมาชิก: 12, 2009

Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 19 มกราคม 2010, 13:34:06 »
ลองอ่านอันนี้ดูก่อนครับ ;)

http://www.rc-plus.net/board/index.php?topic=10702.0

ลองอ่านแล้วครับ ทำไม่ต้องต่อ BEC ด้วยครับ แล้วไม่ต่อได้ไหมครับ

ออฟไลน์ um

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 79
  • สมัครสมาชิก: 09, 2009

  • เพศ: ชาย
  • TAMIYA - CC01
Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 19 มกราคม 2010, 13:38:08 »
ลองอ่านอันนี้ดูก่อนครับ ;)

http://www.rc-plus.net/board/index.php?topic=10702.0

ลองอ่านแล้วครับ ทำไม่ต้องต่อ BEC ด้วยครับ แล้วไม่ต่อได้ไหมครับ
อยากรู้เหมือนกันครับ (มือใหม่)

ออฟไลน์ Chaiwat

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1878
  • สมัครสมาชิก: 03, 2009

  • เพศ: ชาย
  • วัฒน์ ................ครับ
Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 19 มกราคม 2010, 13:40:02 »
ลองอ่านอันนี้ดูก่อนครับ ;)

http://www.rc-plus.net/board/index.php?topic=10702.0

ลองอ่านแล้วครับ ทำไม่ต้องต่อ BEC ด้วยครับ แล้วไม่ต่อได้ไหมครับ
ก็ไฟที่มันเข้าไปใน รีซีพมันมากเกินกว่าที่รีซีพจะรับไหวใช้ไปนานๆ อาจทำให้อุปกรณ์บางชิ้นในรีซีพเสื่อมหรือชำรุดได้ครับ

ออฟไลน์ karakad

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2909
  • สมัครสมาชิก: 05, 2008

Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 19 มกราคม 2010, 13:43:51 »
รบกวนลองไล่การต่อสายใหม่ด้วยครับ
สายจากเซอร์โวเลี้ยวเข้าช่อง 1
สายจากสปีด เข้าช่อง 2
และสายแดงที่ออกมาจากสปีดเข้าช่องที่เหลือ ดูเหมือนจะเขียนว่าแบ็ตอะไรนี่แหละครับ
เพราะถ้าไม่เสียสายแดงดำที่ว่านี่ สปีดมันก็ไม่ทำงานครับ

ออฟไลน์ SornrevO

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2804
  • สมัครสมาชิก: 04, 2008

Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 19 มกราคม 2010, 13:49:52 »
รบกวนลองไล่การต่อสายใหม่ด้วยครับ
สายจากเซอร์โวเลี้ยวเข้าช่อง 1
สายจากสปีด เข้าช่อง 2
และสายแดงที่ออกมาจากสปีดเข้าช่องที่เหลือ ดูเหมือนจะเขียนว่าแบ็ตอะไรนี่แหละครับ
เพราะถ้าไม่เสียบสายแดงดำที่ว่านี่ สปีดมันก็ไม่ทำงานครับ
ถูกแล้วครับ ตามพี่ฉ่ำเจ้าพ่อสปีดดำเลยครับ
สปีดต้องเสียบครบทุกสายนะครับ
สาเหตุที่ต้องต่อBEC เพราะสปีดดำไม่มีภาคBEC ที่ช่วยลดกระแสไฟลง
จาก7.4-7.2  มาเหลือ 6 โวลต์ เพื่อจ่ายให้เซอร์โว ครับ ไม่งั้นเซอร์โวอาจจะไหม้ได้ครับ
เล่นเพื่อความบันเทิงนะครับ

ออฟไลน์ visa not pass

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 52
  • สมัครสมาชิก: 12, 2009

Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 19 มกราคม 2010, 14:04:31 »
รบกวนลองไล่การต่อสายใหม่ด้วยครับ
สายจากเซอร์โวเลี้ยวเข้าช่อง 1
สายจากสปีด เข้าช่อง 2
และสายแดงที่ออกมาจากสปีดเข้าช่องที่เหลือ ดูเหมือนจะเขียนว่าแบ็ตอะไรนี่แหละครับ
เพราะถ้าไม่เสียสายแดงดำที่ว่านี่ สปีดมันก็ไม่ทำงานครับ
รบกวนช่วยระบุช่องอีกทีครับ
รีซีฟ จะมีช่อง AUX  ST  TH  และ BIND
ผมต้องเอาอะไรเสียบช่องไหนบ้าง รีซีฟของผมเป็น spectrum ครับ

ออฟไลน์ EeD

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1608
  • สมัครสมาชิก: 03, 2008

  • เพศ: ชาย
  • DaRKnessFaLL 089 280 40 หนึ่ง ห้า
Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 19 มกราคม 2010, 14:33:52 »
เท่าที่ดนะคับ

aux st th และ blind

ใช้สาย จ่ายไฟของ speed ต่อเข้ากับ aux เพราะรีซีฟ มันไม่มี ช่อง batt
ส่วน สายสปีดก็ ต่อกับ th
เซอร์วก็ช่อง st
*** ถ้าต่อแบบนี้ช่อง 3 ยังใชไม่ได้นะคับไม่ ****

ถ้าจะใช้ช่องสามต้องหา สาย Y มาต่อ คือ รวมกัน หว่าง ช่อง 3 และ bec ของ สปีด


ออฟไลน์ EeD

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1608
  • สมัครสมาชิก: 03, 2008

  • เพศ: ชาย
  • DaRKnessFaLL 089 280 40 หนึ่ง ห้า
Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 19 มกราคม 2010, 14:56:48 »

ออฟไลน์ visa not pass

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 52
  • สมัครสมาชิก: 12, 2009

Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 19 มกราคม 2010, 16:15:40 »
คู่มือ
Tamiya ESC TEU-104BK
http://www.tamiyausa.com/product/item.php?product-id=45041

SR300
http://h1073477.hobbyshopnow.com/ProdInfo/Files/SPMSR300_instructions_.1.pdf
ขอบคุณมากครับ เด๋วถึงบ้านแล้วจะลองทำดูครับ

ออฟไลน์ visa not pass

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 52
  • สมัครสมาชิก: 12, 2009

Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 08:56:50 »
ได้แล้วครับ ขอบคุณทุกท่านที่แนะนำครับ  ว่าแต่  ทำไมวงเลี้ยวมันกว้างจัง แทบไม่ได้เลี้ยวเลย มีวิธีแก้ไหมครับ ปรับservoจนยันสุดแล้ว

ออฟไลน์ skanet

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 64
  • สมัครสมาชิก: 11, 2009

Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 09:09:44 »
ต้องตัดตุ่มออกอ่ะครับ ลองไล่อ่านกระทู้ของคุณ Yoda น่ะครับ มีอีกหลายอย่างที่ต้องทำ http://www.rc-plus.net/board/index.php?topic=10276.0
Tamiya CC-01 Pajero, Team Sriracha Off road

ออฟไลน์ nnn1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2734
  • สมัครสมาชิก: 06, 2008

  • เพศ: ชาย
  • หนึ่ง... เองครับ อยู่เชียงราย
Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 11:14:58 »
ระดับเทพๆเข้ามาตอบทั้งนั้น
อบอุ่นจริงๆเวปนี้ ;D

ออฟไลน์ charemchai

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 400
  • สมัครสมาชิก: 12, 2009

  • เพศ: ชาย
  • OFF ROAD บ้านนอก
Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 21:59:05 »
อาการเดียวกันเลยครับ ของผมพอกดรีเซตปุปควันขึ้นเลย

RC-PLUS webboard

Re: Speed tamiya
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 20 มกราคม 2010, 21:59:05 »

 

Back to top