[EN] [FR] [DE] [ES] [PT] [IT] [AR] [JP] [KR]

ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องประสบการณ์จริงที่ผ่านมากว่าจะเข้าสอบเข้าสาธิตได้มีเรื่องราวมากมาย ทั้งผู้ปกครองและเด็กที่แสนน่  (อ่าน 920 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kidsmystic

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
 • สมัครสมาชิก: 05, 2014

 • RC-PLUS CLUB
เรื่องประสบการณ์จริงที่ผ่านมากว่าจะเข้าประสานมิตรองครักษ์ได้มีเรื่องราวมากมาย ทั้งพ่อแม่และเด็กที่แสนน่ารักมีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกัน มาศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับสอบสาธิตซึ่งสามารถศึกษาข้อมูลจากเนื้อหานี้ เรื่อง Experience จริงที่ผ่านมากว่าจะเข้าติวเข้าแสดงได้มีเรื่องราวมากมายทั้งพ่อแม่และเด็กน้อยที่แสนน่ารักมีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกัน เรื่องราวความชำนิชำนาญต่างๆทั้งหลายใช้ต้นแบบชีวิตได้ซึ่งผู้เขียนอยากแชร์ความชำนิชำนาญที่ผ่านมาให้ Father คุณแม่รุ่นต่อๆไปสามารถนำประสบการณ์ต่างๆนำไปใช้ได้อย่างน้อยประสบการณ์เหล่านี้พ่อคุณแม่สามารถใช้ได้รวดเร็วเมื่อมีเหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้น ขอให้พ่อ Mother หรือผู้ที่มีอุปสงค์ลูกหลานท่านเข้าสู่แหล่งเรียนรู้แสดง....... อย่าท้อแท้ อย่าท้อถอยระหว่าง1 ปีก่อนที่จะสอบเข้าแสดงส่วนตัวกระผมขอให้พ่อ Mother หรือผู้ที่มีอุปสงค์ลูกหลานท่านเข้าสู่สถานศึกษานำเสนอ... เป็นความเชื่อมั่นให้ท่านมีความประสบความสำเร็จที่ท่านตั้งจุดมุ่งหมายไว้

http://www.kidsmystic.com
http://facebook.com/kidsmystic
http://twitter.com/kidsmystic

เตรียมแบบอย่างไรเพื่อให้ไปสู่จุดหมายสอบเข้าสาธิต
 ตลอดระยะ1 ปีขอให้บิดาแม่เป็นแรงใจซึ่งกันและกันให้มากๆส่วนตัวผมอยากให้บิดาคุณแม่ได้มองกว้างๆก่อนนะครับว่ามีส่วนประกอบอะไรบ้าง

ไม่เข้าใจไหมครับว่าทำไมเด็กเล็กแค่40% เพราะเด็กยังไม่สามารถควบคุม Mood ความคิดตัวเองไม่ได้มากนักส่วนCoach 30 % จะช่วย Technique ต่างๆสู่ผลสัมฤทธิ์เป็นผู้ให้คำปรึกษากระทั้งบิดามารดาด้วยส่วนพ่อแม่จะคอยส่งเสริมลูกทุกด้านเพื่อให้เด็กเล็กได้รับองค์ประกอบ100 % แนวทางคำนวณคร่าวๆรายละเอียดง่ายใน1 วันควรทำราวๆ10 - 15 หน้า Content ยากนิดหน่อยควรอยู่7 - 8 หน้า บทความยากที่สุด ( ผู้ใหญ่นั่งคิดหาผลลัพธ์ ) ควรอยู่3 - 5 หน้า Technique ทำความรวดเร็ว หากมีคำบัญชาว่าจงระบายสีเป็น Answer ที่ถูกต้องในแบบฝึกหัดให้เปลี่ยนเครื่องหมายถูกกากากบาทวงกลม เป็นผลลัพธ์ที่ถูกต้องเพื่อไม่เสีย Time ผมเน้น Result ของเด็กเป็นหลักยังมีคำถามอีกเยอะรอเราอยู่

อย่า.................
- อย่าท้อแท้ท้อถอยในระหว่างเตรียมสอบสาธิต............. เห็นตำราติวหลายเล่มบิดาแม่ตั้งสติให้ดีไม่รีบทำตามเป้าประสงค์ที่วางไว้ทำเพื่อลูกทำเพื่อลูกทำเพื่อลูกท่องไว้ท่องไว้
- อย่าประมาท เรื่องที่เคยสอนแล้วเด็กเล็กมีหนทางที่จะลืมได้เราต้องพินิจพิจารณาเด็กเล็กบางครั้ง
- อย่าตามใจ เด็กในบางครั้งชอบเล่นชอบสนุก Father คุณแม่พิจารณาว่าควรจะเลิกเล่นได้แล้วเพื่อเข้าสู่สภาวะปกติ
- อย่าฝืน การให้ความรู้เด็กเล็กในบางครั้งเด็กน้อยไม่รู้ทำยังไงก็ไม่เข้าใจอย่าฝืนมากเพราะจะทำให้เด็กเล็กไม่รับการให้ความรู้เลยควรหาแนวทางใหม่ในการให้ความรู้เด็กน้อย

จัดสรร Time
 สิ่งนี้ทำยากที่สุดสำหรับบิดาแม่ควรจัดสรร Time ให้เหมาะสมกับลูกในช่วงเวลา2 เดือนแรกควรจะติวให้ลูกวันละ15 นาทีหลังจาก2 เดือนถัดไปควรเพิ่มเวลาอีก15 นาทีเพื่อฝึกเด็กน้อยให้นั่งนิ่งมีสมาธิมากขึ้นทุก2 เดือนเพิ่มเวลา 15 นาทีจนครบ1 Hour วันธรรมชาติเวลาเหมาะสม16.00 – 17.00 หรือ19.00 – 20.00 วันเสาร์อาทิตย์ Time เหมาะเจาะ9.00 – 10.00 และ19.00 – 20.00 หากบิดาคุณแม่สามารถทำแบบนี้ได้รายวันขอ Appear ความยินดีปรีดาล่วงหน้าเลย
 
ถึงแม้ว่าบิดาคุณแม่ไม่สบายขอให้อดทนเพื่อลูกแสนน่าเอ็นดูจงทำต่อไปอย่าหยุดด้วยเหตุที่ว่าลูกของคุณพร้อมที่จะค้นคว้า Process ต่างๆหากลูกของคุณไม่สบายล่ะ นั้นแหละคือวันหยุดของเราแทน

ลงทุน………………. ( อย่าขี้เหนียว )
 คุณพ่อคุณแม่ครับนอกจากลงทุนด้าน Buy ตำรายังต้องมีส่วนอื่นๆในการใช้สอบอธิบายยกตัวอย่างเช่นเครื่องเล่นไม้บล็อกต่างๆเพราะเวลาสอนยากกว่าเล่นไม้บล็อกของจริงทำให้เด็กรู้ง่ายแบบสบายมือเลยและสนุกด้วยเด็กสามารถเพ้อฝันว่าไม้ Blog อันนี้ติดกับชิ้นไหนไม้ Blog มีกี่ชิ้นเพราะบางชิ้นมองจากภาพแล้วไม่สามารถมองเห็นได้เด็กน้อยสามารถสิ่งที่เพ้อฝันได้มีเวลาเท่าใดขอให้ลงทุนแรงกายแรงใจให้หมดเวลามีค่ามากมันผ่านไปอย่างรวดเร็ว จำลองสนามสอบเป็นสิ่งสำคัญอย่าขี้เหนียวเลยสนามสอบละ600 บาท Father มารดาอาจจะมองว่าไม่มีอะไรแต่ลองสิ่งที่เพ้อฝันว่าเป็นครั้งแรกลูกคุณเข้าห้องสอบเด็กไม่เคยเลยสักนิดสัมผัสว่าเป็นเช่นใดยิ่งไปจำลองสนามสอบมากเท่าไหร่ลูกคุณยิ่งได้เปรียบเพราะแต่ละครั้งไม่สามารถคาดเดาล่วงหน้าลูกคุณนั่งสถานะไหนของห้องบางทีนั่งข้างหน้าบางครั้งนั่งข้างหลังของห้องสิ่งเหล่านี้ให้ฝึกจนชินพ่อแม่นึกดูสิว่ามันเป็นเรื่องละเลยไม่ได้นะครับบางครั้งจำลองสนามสอบ Father แม่อาจจะดูแล้วง่ายแบบไม่ยากจังหรือยากจังเลยหากง่ายแบบไม่ยากก็ดีแล้วเพราะผิด1 ข้อนั้นอธิบายได้ว่าบทวันสอบจริงอาจจะมีก็ได้ข้อสอบอย่างเดียว600 บาทมันสามารถทำให้เข้านำเสนอ............. ถือได้ว่าคุ้มค่ามากหากข้อสอบยากล่ะ Father Mother ต้องเร่งหาขั้นตอน Process ปรับปรุงให้ดีกว่านี้ครับ

ลงมือทำเดี๋ยวนี้..............ผลสัมฤทธิ์ใกล้แค่เอื้อม
 ลงมือทำเดี๋ยวนี้บิดาคุณแม่อย่าผลัด Insurance พรุ่งยิ่งคุณลงมือทำเร็วเมื่อไหร่ลูกคุณก็มีความเตรียมพร้อมมากขึ้นเท่านั้นกระผมเห็น Father แม่หลายบุคคลปล่อยเวลาผ่านไปเนิ่นนานจนใกล้เวลาสอบเหลือเวลา3 เดือนสุดท้ายค่อยลงมือทำขอทำนายเลยว่าหนทางสอบติด............น้อยมาก คนที่ลงมือทำล่วงหน้าลูกคุณมีโอกาสเจอ Knowledge ใหม่ๆมี Knowledge มากกว่าคนที่เพิ่งลงมือทำ Father Mother เล็งเห็นภาพข้อแตกต่างใช่ไหมครับ ลงมือทำเถอะครับการบรรลุเป้าหมายใกล้แค่เอื้อม เพื่อลูกแสน Lovely
 
แหล่งศึกษาหาความรู้................. เพื่อเข้าสาธิต
 บิดามารดาก่อนที่จะพาลูกแสนน่าเอ็นดูเข้าสู่รั้วสถานศึกษาควรวิเคราะห์ในแง่การสอนว่าแนวอธิบาย,แนวคาทอลิคหรืออื่นๆ การเดินทางสภาพแวดล้อมต่างๆรวบยอดนี้มีองค์ประกอบทำให้ลูกแสน Lovely มีผลต่อการเข้าอธิบาย................. หากลูก Father คุณแม่ไปเรียนที่ไกลทำให้มี Time น้อยในการติวให้ลูกแค่เดินทางก็เหนื่อยแล้วพ่อและแม่ลูกหมดแรงซะก่อน ส่วนที่ลูกคุณพ่อคุณแม่อยู่แหล่งศึกษาหาความรู้ใกล้บ้านมีข้อได้เปรียบหลายด้านใช้อย่างพอเพียงการเดินทางประหยัดรายจ่ายยังมี Time เหลือที่สามารถติวให้ลูกไม่ต้องเหนื่อยมาก

ไม่ Activity ..............นอกบ้าน
 พ่อแม่โปรดอย่าเข้าใจผิดว่าการสอบเข้านำเสนอไม่ Activity อะไรเลยเหรอ กิจกรรมในที่นี้หมายความถึง เรียนว่ายน้ำ เรียนเปียโน เรียนปั้นดินน้ำมันหรือเรียนอะไรอย่างอื่น ที่ต้องไปนอกบ้านเพื่อไปเรียนเหตุและผลทำให้เสียเวลาการเดินทางและพลังงานของเด็กน้อยควรกิจกรรมข้างในบ้านแทนเช่นขี่จักรยานศิลปะข้างในบ้าน บริหารร่างกายเป็นต้น ทำให้ลูกของบิดาแม่สามารถมีแรงทำโจทย์อื่นๆอีกเยอะแยะ หากจุดมุ่งหมายอธิบาย......................สำเร็จ กิจกรรมว่ายน้ำเปียโน Art ยังไม่สายใช่ไหมครับ
 
ฝึกเป็นประจำ นึกคิดอย่างต่อเนื่อง
 คุณพ่อแม่ให้ลูกแสนน่าเอ็นดูฝึกทำแบบฝึกหัดเป็นประจำ Daily สะสมวันละนิดทำให้ลูกคุณมีการปรับปรุงพัฒนาด้านต่างๆดีขึ้นเรื่อยๆหากคิดจะฝึกตอนใกล้สอบสาธิต3 เดือนสุดท้ายขอบอกได้เลยว่าเด็กรับ Content ไม่ทันทำให้เครียดทำให้เกิดการด้านลบต่างๆในเรื่องเรียนบางครั้งอาจจะมีการลืมได้ต้องมีการวิเคราะห์บ้างเพื่อตอกย้ำในการรู้ในบทความ ไม่ว่ามาในรูปแบบใดเด็กเล็กสามารถพิชิตโจทย์ได้
 
มันยาก่อนที่จะง่ายแบบสบายมือเลย
 เด็กๆเวลาทำแบบฝึกหัดโจทย์ต่างๆมีแบบง่ายแบบสบายมือเลยและมีแบบยากใช่ไหมครับโจทย์ง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอนดีแล้วปรากฏว่าลูกคุณทำได้แต่โจทย์ยากล่ะทำเช่นใดดี
ข้อ1 ไม่ต้องการไม่ทำข้อนี้เลิศกว่า = ขอปรากฏความเศร้าโศกด้วยครับ
ข้อ2 ลุยเลยอย่างหนีปัญหา= ขอปรากฏความยินดีด้วยครับเพราะเจอโจทย์ยากๆเด็กเล็กทำไปเรื่อยสามารถสร้างระเบียบการคิดแก้ไขสิ่งที่กีดขวางโจทย์ได้จากนั้นเด็กน้อยจะคิดเป็นกลายเป็นโจทย์ง่ายแบบไม่ยากเลยชิลชิล

ปรี๊ดแตก.........ไม่เอาแล้ว
บิดาคุณแม่เคยเจอสถานการณ์นี้หรือไม่...? ถ้าเจอทำอย่างไรดีล่ะ
สิ่งแรกเด็กน้อยอยากทำอะไรให้เด็กเล็กทำเถอะอย่าขวางครับให้เด็กเล็กเปลี่ยนสภาพแวดล้อมบรรยากาศใหม่ที่เด็กปรารถนาอย่างแรงกล้า
เด็กเล็กพักการทำแบบฝึกหัดต่างๆปัจจุบันทันด่วนอาจจะ3 – 7 วันค่อยเข้าสู่สภาพวะปกติ

 Strategy ชมเก่งเยี่ยมเยี่ยม
 ในบางครั้งเด็กน้อยต้องการคำชมว่าเก่งมากเยี่ยมขีดสูงสุดเพราะทำให้เกิด Attitude ที่ดีไปทางบวกเด็กน้อยจะได้การปลอบขวัญอยากทำผลจากการทำงานอันเลิศที่สุดให้พ่อแม่ชมอีกหลายหนควรให้กำลังใจเยอะๆนะครับเด็กเล็กจะได้มีความอิ่มใจในการชม ลองเพ้อฝันซิว่าใครชมเราว่าเก่งมากเยี่ยมเยี่ยมยอดเราอยากจะโชว์ผลจากการทำงานอีกใช่ไหมนั้นคือยุทธวิธีดีที่สุดในทัศนคติไปทางบวก

นักข่าว...............
 งงไหมครับ เพราะเหตุใดต้องเป็นสื่อมวลชน..........?
เพราะมันเป็นฝึกการฟังการจำการเล่าเนื้อเรื่องได้ดีเยี่ยมเลยผลลัพธ์คือพ่อแม่ได้ผลอย่างที่คาดไม่ถึงการฝึกฟังทางโทรทัศน์วิทยุหรือผู้ใหญ่กินข้าวพร้อมกันเล่าเรื่องต่างๆ
ยกตัวอย่าง ดูข่าวเช้าช่อง3 ว่าลุงสรยุทธ์ พูดอะไรบ้างบล๊าบลาๆๆๆๆๆๆ เราอาจจะถามว่าตะกี้พ่อคุณแม่ฟังไม่ทันหรืออาจจะไม่ได้ฟังลูกเล่าให้ฟังหน่อยสิว่าลุงสรยุทธ์พูดอะไรบ้าง แรกๆอาจจะไม่ได้ใจความแต่ช่วงหลังๆไม่ต้องถามเล่าให้เองเลย

อย่าเบื่อคำถามว่าเพราะเหตุใดเพราะเหตุใดเพราะอะไร
 คุณพ่อ Mother อย่าเบื่อ Question เพราะอะไรทำไมทำไมเลยครับ เพราะการที่ถามเพราะเหตุใดทำไมเพราะอะไรนั้นเด็กน้อยอยากรู้อยากเห็นหรือสิ่งที่เพ้อฝันไม่ออกเด็กอยาก Answer ในบางครั้งอาจจะเป็นข้อสอบก็ได้นะครับหากเด็กเกิดการถามมากๆหรือถามซ้ำๆให้ถามย้อนกลับเพราะจะได้ฝึกให้เด็กน้อยเกิดกระบวนการคิดได้

สร้างIdol แรงบันดาลใจ
 วิธีสร้างIdol คอยมองดูว่าเด็กน้อยชอบอะไร Special แบบ“รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง” คอยกระตุ้นแรงขับเคลื่อนสู่สิ่งที่เราอยากหากหาไม่เจอเราสร้างIdol เองเลยสภาพแวดล้อมโรงเรียนสาธิตมีอะไรบ้างเช่นGMM BTS MRT ห้างสรรพของค้าของขายหรือใกล้ที่ตั้งเล่นต่างๆสิ่งเหล่านี้สามารถสร้างแรงจูงใจทั้งสิ้น ยกแบบอย่าง ที่ตั้งใกล้GMM ในแต่ละปีช่วงมกราคมจะมีการชิงชัยThe Star ในปีนั้นมีสิงโตThe Star ถ้าเด็กชอบนักร้องดาราหรือคนที่เป็นIdol ของเด็กเล็กเราก็เลือกคนนั้นเป็นIdol เลยเราสร้าง Idol คือสิงโตThe Star เล่าให้ลูกฟังว่าเนี้ยะสิงโตอยู่GMM ใกล้โรงเรียนแสดง......... นะลูกถ้าสอบนำเสนอติดจะได้เจอสิงโตThe Star ทุกๆวันเลย เด็กเล็กฝันถึงเรื่องราวสิ่งที่อยากเจอ Daily ฝันถึงมันนึกถึงมันตลอด Time กลายเป็นฝันที่เป็นจริงครับ

สร้างยุทธวิธีหลอกเด็ก
 Strategy หลอกเด็กในที่นี้หมายถึง Time ทำแบบฝึกหัดส่วนมากเด็กเล็กกากคำตอบแบบไม่คิดเลย
ทำยังไงดีล่ะทีนี้ บิดาคุณแม่เล่าให้เด็กเวลาทำข้อสอบอย่าให้โดนหลอกนะเพราะที่นั้นสนามสอบแสดง................ชอบหลอกเด็กทำให้เราไม่ได้สกอร์หรือแพ้...............ก็ได้นะ ลูกอยากชนะแบบได้แต้มเยอะๆไหมย้ำๆๆๆๆๆๆหลายครั้งหลายครา (อย่าให้โดนหลอกนะครับ)
เทคนิค Special ขั้นสุดยอดในวันสุดท้ายก่อนสอบดารานักร้องหรือที่Idol ของเด็กน้อยพ่อ Mother อาจจะให้สหายญาติพี่น้องให้ปลอมเสียงหรือลักษณะการพูดให้ระหม้ายคล้ายคลึงสูง

รูปภาพตัวอย่างเรื่องประสบการณ์จริงที่ผ่านมากว่าจะเข้าสอบเข้าสาธิตได้มีเรื่องราวมากมาย ทั้งผู้ปกครองและเด็กที่แสนน่ารักมีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกัน


เรื่องประสบการณ์จริงที่ผ่านมากว่าจะเข้าติวเข้าสาธิตได้มีเรื่องราวมากมาย ทั้งผู้ปกครองและเด็กที่แสนน่ารักมีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกัน
อ้างอิงจาก: สอบสาธิต
คำที่ใกล้เคียง: สอบสาธิต
อ้างจาก: สอบสาธิต
เรื่องประสบการณ์จริงที่ผ่านมากว่าจะเข้าสอบเข้าสาธิตได้มีเรื่องราวมากมาย ทั้งผู้ปกครองและเด็กที่แสนน่ารักมีทั้งสุขและทุกข์ปะปนกัน
หมวดหมู่ของเว็บ: สอบสาธิต
เผยแพร่โดย: kidsmystic
หน้าหลัก: http://www.kidsmystic.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=539266675&Ntype=1
ดูรายละเอียด: http://www.kidsmystic.com/index.php?lay=show&ac=article&Ntype=8
Contact: http://www.kidsmystic.com/ติวสาธิตติดต่อ.html
ชื่อ: kidsmystic
เบอร์โทรติดต่อ: 086-7712552
เมล์: kidsmystic@yahoo.com
ที่อยู่: 87/113 ถนนเทศบาลสงเคราะห์ ลาดยาว จตุจักร กรุงเทพฯ รหัสไปรษณีย์ 10900
ประเภทธุรกิจ: kidsmystic.com ติวเข้าสาธิตประสานมิตรออฟไลน์ Yoda

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13601
 • สมัครสมาชิก: 02, 2008

 • เพศ: ชาย
 • เจย์ดี มาสเตอร์
รูปเด็กที่มีหนังสือวางบนหัวน่าฉงฉานอะ
มาๆเดี๋ยวผมช่วยเอง
 :Z1:
Being in the scale/crawler hobby... you HAVE to have more than one rig. I highly recommend 2-5 rigs to stay happy, and most of them have to be unfinished projects.

ออฟไลน์ EeD

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1607
 • สมัครสมาชิก: 03, 2008

 • เพศ: ชาย
 • DaRKnessFaLL 089 280 40 หนึ่ง ห้า
 :X8:
ขอสรุปเป็นภาษาไทยล้วน สัก สามบรรทัดคับ


 

Back to top