[EN] [FR] [DE] [ES] [PT] [IT] [AR] [JP] [KR]

ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ของเม็ดบัว (ข้อมูลจาก "เม็ดบัวอบกรอบ มาย")  (อ่าน 2959 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ recingmankorat

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
  • สมัครสมาชิก: 11, 2016

  • RC-PLUS CLUB
หลายท่านจะยังไม่เคยทาน"เม็ด บัว"และอาจคาดไม่ถึง ว่าเจ้าเม็ดบัวน้อยๆ นี้จะมีสรรพคุณทางยาสามารถช่วยบำรุงโลหิต แต่เชื่อเถอะ เป็นเช่นนั้นจริงๆ หลายท่านที่มักมีอาการวิงเวียนหน้ามืด หรือมีอาการแน่นหน้าอก เพราะปัญหาเลือดน้อย ขอแนะนำสมุนไพรพื้นบ้าน ที่ทานง่าย ราคาไม่แพง ที่สำคัญมีอยู่ในบ้านเรา อย่างเช่นเม็ดบัว มีสรรพคุณทางการบำรุงเลือดที่ดี

สรรพคุณ ของเม็ดบัวนั้น อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี มีโปรตีนเป็นส่วนประกอบอยู่ถึงประมาณ 23 เปอร์เซนต์ และมีเกลือแร่ ฟอสฟอรัส นอกจากนี้ตัวเม็ดบัวยังมีสรรพคุณ บำรุงสมอง บำรุงประสาท บำรุงไต ช่วยรักษาอาการท้องร่วง และบิดเรื้อรัง และสรรพคุณพื้นบ้านที่ใช้กันเป็นยาบำรุงเลือด หรือเพิ่มเลือด

เม็ดบัวนั้นแหล่งโปรตีนเช่นเดียวกับการกินถั่วเหลือง เม็ดบัวมีสารแอนติออกซิแดนต์ในปริมาณสูง ซึ่งสารนี้มีคุณสมบัติหลายอย่าง เช่น
-- ชะลอการเสื่อมของอวัยวะและผิวพรรณ
-- ป้องกันมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งตับ


ที่มา : ขอบคุณข้อมูลจาก 'เม็ดบัวอบกรอบ มาย' http://www.MaiLotusSeeds.com



RC-PLUS webboard


 

Back to top