[EN] [FR] [DE] [ES] [PT] [IT] [AR] [JP] [KR]

ผู้เขียน หัวข้อ: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ  (อ่าน 12815 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ butas

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 140
  • สมัครสมาชิก: 02, 2008

  • PAIBOON T.
มา Brain Storm กันหนุก  ๆ  ;D 



ออฟไลน์ st-maxx

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 914
  • สมัครสมาชิก: 01, 2008

  • เสาร์..........ครับ
Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 07:06:02 »
ต้องใส่ lipo คัตออฟ แยกชุดด้วยเปล่าครับ ;D ;D ;D

ออฟไลน์ butas

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 140
  • สมัครสมาชิก: 02, 2008

  • PAIBOON T.
Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 07:52:34 »
หัวข้อนี้เกิดจากผมไปอ่านกระทู้หนึ่งใน RCTHAI ว่าแบตมีปัญหาซึ่งแบตเหล่านั้นจับมาขนานกัน เลยออกโรงประจานคนขายแบตเลย  :o


ออฟไลน์ anttanoy

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 113
  • สมัครสมาชิก: 02, 2008

  • เพศ: ชาย
Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 08:37:19 »
   ตอนนี้อยากได้ lipo alarm 2cell อย่างแรงครับแต่หาแหล่งซื้อม่ายได้คับ
          แนะนำด้วยนะครับ ;D ;D

ออฟไลน์ st-maxx

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 914
  • สมัครสมาชิก: 01, 2008

  • เสาร์..........ครับ
Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 08:37:57 »
หัวข้อนี้เกิดจากผมไปอ่านกระทู้หนึ่งใน RCTHAI ว่าแบตมีปัญหาซึ่งแบตเหล่านั้นจับมาขนานกัน เลยออกโรงประจานคนขายแบตเลย  :o


มีเวป  ลิ้งเปล่าครับ จะได้อ่านมั่งเป็นความรู้ครับ ;D ;D ;D

ออฟไลน์ TEC2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 652
  • สมัครสมาชิก: 01, 2008

Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 08:44:29 »
   ตอนนี้อยากได้ lipo alarm 2cell อย่างแรงครับแต่หาแหล่งซื้อม่ายได้คับ
          แนะนำด้วยนะครับ ;D ;D
lipo alarm ใน rcthai มีขายครับ ลองหาดู
ถ้า lipo cutoff พี่บี rcc กำลังผลิตอยู่ไม่ทราบว่าเสร็จหรือยัง ลองดูที่นี่ครับ
http://9turbo.com/board/index.php?topic=55641.0

ออฟไลน์ butas

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 140
  • สมัครสมาชิก: 02, 2008

  • PAIBOON T.
Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 08:52:05 »
หัวข้อนี้เกิดจากผมไปอ่านกระทู้หนึ่งใน RCTHAI ว่าแบตมีปัญหาซึ่งแบตเหล่านั้นจับมาขนานกัน เลยออกโรงประจานคนขายแบตเลย  :o


มีเวป  ลิ้งเปล่าครับ จะได้อ่านมั่งเป็นความรู้ครับ ;D ;D ;D

คนขายก็ขายใน 9turbo ด้วยนะ ผมเองก็เคยซื้อแบต1500mAh เค้าเหมียนกัน ;D
 http://www.rcthai.net/forum/showthread.php?t=168277

ออฟไลน์ anttanoy

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 113
  • สมัครสมาชิก: 02, 2008

  • เพศ: ชาย
Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 08:58:24 »
   ตอนนี้อยากได้ lipo alarm 2cell อย่างแรงครับแต่หาแหล่งซื้อม่ายได้คับ
          แนะนำด้วยนะครับ ;D ;D
lipo alarm ใน rcthai มีขายครับ ลองหาดู
ถ้า lipo cutoff พี่บี rcc กำลังผลิตอยู่ไม่ทราบว่าเสร็จหรือยัง ลองดูที่นี่ครับ
http://9turbo.com/board/index.php?topic=55641.0

   ขอบคุณครับ :D ;D

ออฟไลน์ TEC2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 652
  • สมัครสมาชิก: 01, 2008

Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 09:03:18 »
หัวข้อนี้เกิดจากผมไปอ่านกระทู้หนึ่งใน RCTHAI ว่าแบตมีปัญหาซึ่งแบตเหล่านั้นจับมาขนานกัน เลยออกโรงประจานคนขายแบตเลย  :o


มีเวป  ลิ้งเปล่าครับ จะได้อ่านมั่งเป็นความรู้ครับ ;D ;D ;D

คนขายก็ขายใน 9turbo ด้วยนะ ผมเองก็เคยซื้อแบต1500mAh เค้าเหมียนกัน ;D
 http://www.rcthai.net/forum/showthread.php?t=168277
นายคนนี้กำลังฮ๊อตมาก...
ปล.แบตลิโพ 3cells 3ก้อนของผมก็มาจากนายคนนี้ด้วย...  ;D

ออฟไลน์ butas

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 140
  • สมัครสมาชิก: 02, 2008

  • PAIBOON T.
Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 09:34:14 »
555 คนขายเค้าฮอตจริงๆ   ;D   ว่าแต่มีใครเคยเอาแบตมาขนานกันรึเปล่า

ออฟไลน์ TEC2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 652
  • สมัครสมาชิก: 01, 2008

Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 09:38:26 »
555 คนขายเค้าฮอตจริงๆ   ;D   ว่าแต่มีใครเคยเอาแบตมาขนานกันรึเปล่า
กำลังจะทำแบบ 4 เซลล์ครับพี่ คือเอา 2 เซลล์มาต่อเป็น 4 เซลล์
แต่กำลังหาข้อมูลประกอบทางด้านเกียร์กับสปีดอยู่ครับ  ;)

ออฟไลน์ butas

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 140
  • สมัครสมาชิก: 02, 2008

  • PAIBOON T.
Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 09:43:17 »
555 คนขายเค้าฮอตจริงๆ   ;D   ว่าแต่มีใครเคยเอาแบตมาขนานกันรึเปล่า
กำลังจะทำแบบ 4 เซลล์ครับพี่ คือเอา 2 เซลล์มาต่อเป็น 4 เซลล์
แต่กำลังหาข้อมูลประกอบทางด้านเกียร์กับสปีดอยู่ครับ  ;)

จะทำเป็น 2S2P  หรือ  4S ครับ

ออฟไลน์ TEC2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 652
  • สมัครสมาชิก: 01, 2008

Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 09:45:28 »
555 คนขายเค้าฮอตจริงๆ   ;D   ว่าแต่มีใครเคยเอาแบตมาขนานกันรึเปล่า
กำลังจะทำแบบ 4 เซลล์ครับพี่ คือเอา 2 เซลล์มาต่อเป็น 4 เซลล์
แต่กำลังหาข้อมูลประกอบทางด้านเกียร์กับสปีดอยู่ครับ  ;)

จะทำเป็น 2S2P  หรือ  4S ครับ
ทำเป็น 4s ครับ

ออฟไลน์ huat

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1183
  • สมัครสมาชิก: 01, 2008

  • เพศ: ชาย
  • อยากได้รถดีดี ทนทน เหมือนชีวิตต้องทนกันไปนะครับ
Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 09:49:42 »
โดยหลากการทำได้ครับ ดูที่ จำนวน amp ที่ต้องการ และขนานเพิ่มไปเรือย เรือย แต่ควร จะ เป็น batt ชนิดเดียวกันจะดีมากครับ

สบายเลยครับ ประหยัดกว่าหรือเปล่าไม่รู้ ลองคำนวนเงินด้วยนะครับ  ;) ;) ;)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28 มีนาคม 2008, 09:59:25 โดย huat »
อยากได้รถดีดีทนทน เหมือนชีวิตคนเราต้องทนกันไป

ออฟไลน์ butas

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 140
  • สมัครสมาชิก: 02, 2008

  • PAIBOON T.
Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 09:52:28 »
555 คนขายเค้าฮอตจริงๆ   ;D   ว่าแต่มีใครเคยเอาแบตมาขนานกันรึเปล่า
กำลังจะทำแบบ 4 เซลล์ครับพี่ คือเอา 2 เซลล์มาต่อเป็น 4 เซลล์
แต่กำลังหาข้อมูลประกอบทางด้านเกียร์กับสปีดอยู่ครับ  ;)

จะทำเป็น 2S2P  หรือ  4S ครับ
ทำเป็น 4s ครับ

อย่าลืม match IR นะ  จะได้เวลาใช้งานจะได้เหลือ Volt เท่า ๆ กัน ;D

ออฟไลน์ st-maxx

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 914
  • สมัครสมาชิก: 01, 2008

  • เสาร์..........ครับ
Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 10:03:11 »
555 คนขายเค้าฮอตจริงๆ   ;D   ว่าแต่มีใครเคยเอาแบตมาขนานกันรึเปล่า
กำลังจะทำแบบ 4 เซลล์ครับพี่ คือเอา 2 เซลล์มาต่อเป็น 4 เซลล์
แต่กำลังหาข้อมูลประกอบทางด้านเกียร์กับสปีดอยู่ครับ  ;)

แบบนี้เค้าเรียกว่า ต่อ อนุกรมครับ คุณtec

ออฟไลน์ st-maxx

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 914
  • สมัครสมาชิก: 01, 2008

  • เสาร์..........ครับ
Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 10:08:26 »

555 คนขายเค้าฮอตจริงๆ   ;D   ว่าแต่มีใครเคยเอาแบตมาขนานกันรึเปล่า
กำลังจะทำแบบ 4 เซลล์ครับพี่ คือเอา 2 เซลล์มาต่อเป็น 4 เซลล์
แต่กำลังหาข้อมูลประกอบทางด้านเกียร์กับสปีดอยู่ครับ  ;)

จะทำเป็น 2S2P  หรือ  4S ครับ
ทำเป็น 4s ครับ

อย่าลืม match IR นะ  จะได้เวลาใช้งานจะได้เหลือ Volt เท่า ๆ กัน ;D
สรุป ว่าต้องใส่ lipo alarm ของแบตทุกชุดเปล่าครับ คุณ  butus ผมเล่นแต่รถน้ำมันครับ ;D ;D ;D

ออฟไลน์ TEC2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 652
  • สมัครสมาชิก: 01, 2008

Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 10:16:54 »
555 คนขายเค้าฮอตจริงๆ   ;D   ว่าแต่มีใครเคยเอาแบตมาขนานกันรึเปล่า
กำลังจะทำแบบ 4 เซลล์ครับพี่ คือเอา 2 เซลล์มาต่อเป็น 4 เซลล์
แต่กำลังหาข้อมูลประกอบทางด้านเกียร์กับสปีดอยู่ครับ  ;)

จะทำเป็น 2S2P  หรือ  4S ครับ
ทำเป็น 4s ครับ

อย่าลืม match IR นะ  จะได้เวลาใช้งานจะได้เหลือ Volt เท่า ๆ กัน ;D
match IR คืออะไรครับพี่

555 คนขายเค้าฮอตจริงๆ   ;D   ว่าแต่มีใครเคยเอาแบตมาขนานกันรึเปล่า
กำลังจะทำแบบ 4 เซลล์ครับพี่ คือเอา 2 เซลล์มาต่อเป็น 4 เซลล์
แต่กำลังหาข้อมูลประกอบทางด้านเกียร์กับสปีดอยู่ครับ  ;)

แบบนี้เค้าเรียกว่า ต่อ อนุกรมครับ คุณtec

ขอบคุณครับพี่เสาร์...  ;)

ออฟไลน์ butas

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 140
  • สมัครสมาชิก: 02, 2008

  • PAIBOON T.
Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 10:18:52 »

555 คนขายเค้าฮอตจริงๆ   ;D   ว่าแต่มีใครเคยเอาแบตมาขนานกันรึเปล่า
กำลังจะทำแบบ 4 เซลล์ครับพี่ คือเอา 2 เซลล์มาต่อเป็น 4 เซลล์
แต่กำลังหาข้อมูลประกอบทางด้านเกียร์กับสปีดอยู่ครับ  ;)

จะทำเป็น 2S2P  หรือ  4S ครับ
ทำเป็น 4s ครับ

อย่าลืม match IR นะ  จะได้เวลาใช้งานจะได้เหลือ Volt เท่า ๆ กัน ;D
สรุป ว่าต้องใส่ lipo alarm ของแบตทุกชุดเปล่าครับ คุณ  butus ผมเล่นแต่รถน้ำมันครับ ;D ;D ;D

การทำงานของ Lipo Alarm จะวัด Volt รวมครับ  ถ้าหาได้แบบ 2S ถ้าแบตเราเป็น 2S + 2S ก็ต้องใช้ก้อนใครก้อนมัน (เหมาะสมมากสำหรับถ้าแบต 2 ก้อนมี IR ไม่เท่ากัน)  แต่ถ้าเราใช้แบต 2S ขนาน 2S เป็น 2S2P ก็ใช้แค่ตัวเดียวครับ

ออฟไลน์ butas

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 140
  • สมัครสมาชิก: 02, 2008

  • PAIBOON T.
Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 10:20:51 »
match IR คือ เลือกถ่านที่มี ความต้านทานภายในเท่า ๆ กัน  อ่านค่าได้จากเครื่องชาร์จเวลาชาร์จถ่านแต่ละก้อนครับ

RC-PLUS webboard

Re: มีใครเคยเอาแบต LIPO มาขนานกันบ้างไหมครับ
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: 28 มีนาคม 2008, 10:20:51 »

 

Back to top